วิธีเข้าห้องเรียน
วันที่: 17/05/2010 18:31 | admin | Hits 531988 | ความคิดเห็น 1394
หลักสูตรเรียนฟรีสร้างเว็บ
ระยะเวลาเรียน: 8 ชั่วโมง (4 ครั้ง ครั้งละ 2 ชั่วโมง)
เวลาเรียน: วันพุธและวันศุกร์ เวลา 20.00 - 22.00
สอบถามข้อมูล: (083) 0466100
หากเข้าห้องเรียนไม่ได้
- กรุณาติดตั้งโปรแกรม JAVA ใหม่ (download ได้จาก link นี้ http://rongrean.com/newjava.exe )
วิธีการเข้าเรียนสด Online
- ติดตั้งโปรแกรมจาวา (Java) ก่อน ให้ download แล้วติดตั้งโปรแกรม JAVA Version ใหม่ล่าสุด ก่อน (download ได้จาก link นี้ http://rongrean.com/newjava.exe ) กรณีที่มีโปรแกรม JAVA ตัวเก่า กรุณาติดตั้ง JAVA Version ใหม่ล่าสุด
- หลังจากลงโปรแกรม Java แล้วกรุณาปิดหน้าเว็บทุกหน้า แล้วเปิดหน้าเว็บขึ้นมาใหม่ หรือ restart เครื่องคอม ก่อน
- หลังจากมีโปรแกรมจาวาในเครื่องแล้ว ให้ Click ไปที่ Link ดังต่อไปนี้ [Link สำหรับใช้เข้าห้องเรียนสดออนไลน์ จะปรากฎที่ตำแหน่งนี้ก่อนเวลาเรียน 15 นาที] เพื่อเข้าห้องเรียนสด
- พิมพ์ชื่อจริงเป็นภาษาอังกฤษ (ชื่ออย่างเดียว ไม่ต้องใส่นามสกุล และห้ามมีช่องว่างในชื่อ) ในช่อง Your Name แล้วคลิ๊กปุ่ม Log in
- กรณีใช้โปรแกรม Google Chrome ในการเปิดหน้าเว็บเพื่อเข้าห้องเรียน กรุณาสังเกตด้านบน หากมีแถบสีเหลืองอ่อนดังรูปต่อไปนี้ ให้กดปุ่ม "เรียกใช้ตอนนี้" หรือ "run this time"
กรณีใช้โปรแกรม Firefox ในการเปิดหน้าเว็บเพื่อเข้าห้องเรียน กรุณาสังเกตด้านล่าง ถ้าเห็นสี่เหลี่ยมสีเทาตามรูปด้านล่าง ให้ Click ที่ข้อความตรงกลาง “Activate the Java(TM) Platform SE 7 U plugin” จากนั้นด้านซ้ายบนจะมีหน้าต่างสีเทาอ่อนให้ Click ปุ่ม "Allow and Remeber"กรณีเห็นหน้าต่างเป็นรูปด้านล่างแบบนี้ ให้กดกล่องด้านหน้า "Do not show this again for apps" แล้ว กดปุ่ม "Run"
- ต่อหูฟังหรือเปิดลำโพงเพื่อให้ได้ยินเสียงบรรยาย
**** สำหรับท่านที่ใช้ Firefox ในการเข้าเรียนกรุณาInstall JAVA ใหม่ก่อน downloadได้ที่ http://rongrean.com/newjava.exe หลังจากติดตั้ง JAVA ใหม่แล้วกรุณาปิด Firefox และ เปิด Firefox ใหม่
**** สำหรับท่านที่ใช้ Windows 7 เข้าเรียนแล้วมีปัญหา กรุณาใช้ IE ในการเปิดหน้าเว็บเข้าห้องเรียน
**** กรณีที่มีปัญหาเข้าเรียนไม่ได้แนะนำให้ใช้ Google Chrome ในการเข้าเรียนdownload ได้ที่ http://www.google.com/intl/th/chrome/browser/
หากมีปัญหาไม่สามารถเข้าเรียนได้ กรุณาตรวจสอบโปรแกรม Java ตามวิธีการดังต่อไปนี้ http://www.rongrean.com/kommuz/listClubForum.do?clubId=141&clubForumMenuId=11113
กรณีใช้เครื่อง 64 สามารถดาวโหลด Java ได้จาก http://www.java.com หรือ http://www.java.com/en/download/manual.jsp
กรณีใช้เครื่อง Mac สามารถดาวโหลด Java ได้จาก http://support.apple.com/kb/DL1360
หากมีปัญหาในการเข้าเรียน โทร (083) 0466100
ความคิดเห็น
วันที่: 20-02-2025
จะเริ่มเรียนแล้ว
มารอเรียนอีกคนครับ
มารอเรียนครับ
มารอแล้วครับท่าน
รอเรียนแล้วค่ะ
รอเรียนเหมือนกันค่ะ
สวัสดีครับ
ผมเข้าห้องเรียนไม่ได้ หลังจากใส่ชื่อแล้วกด Login ไม่ปรากฏ
เพื่อเข้าสู่ห้องเรียน ผมลองใช้ทั้ง IE และ Google Chrome นิ่งเลย
สวัสดีๆ
ทำเวปขายผัก
like to learn and niec to know .it good life
ทดสอบลองเข้ามาดู.....สวัสดีครับเพื่อนๆ
มาใหม่ๆ ฝากตัวด้วยครับ.....
ขอบคุณครับผม
เมื่อวานเน็ตเข้าไม่ได้ค่ะ
ขอขอบคุณทีมงานที่โทรไปแจ้งเตือนนะครับสมัครไว้แล้วลืมสนิทเลย
พรุ่งนี้ทุ่มครึ่งนักศึกษาใหม่ไม่ลืมแน่ๆ